Mua óc chó Mỹ tại Michael's Nuti - Óc chó Mỹ do chính người Mỹ bán

            Hạt óc chó được biết đến là một loại hạt không chỉ thơm ngon mà còn là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng với rất nhiều các loại dưỡng chất cần cho cơ thể, chính vì vậy mà nó rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây như Mỹ, Úc, Canada,… Hiện nay, tại Việt Nam, việc sử dụng loại hạt này đang dần trở lên phổ biến, kéo theo đó là các nhà kinh doanh sản phẩm này cũng nổi lên và nhanh chóng phân phối các mặt hàng của họ.

Tuy nhiên, chính vì điều này mà có rất nhiều những địa chỉ và cơ sở bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ gây hoang mang cho người dân. Với những loại hạt dinh dưỡng như thế này, điều quan trọng nhất người tiêu dùng phải xác định đó chính là nguồn gốc xuất xứ và địa chỉ uy tín có thể tin cậy được để mua và sử dụng. Còn gì uy tín hơn khi mua những hạt óc chó Mỹ được nhập khẩu tại Mỹ và do chính tay người Mỹ lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của bác sĩ Michael và hành trình đem những hạt óc chó dinh dưỡng đến cho người Việt bằng tâm huyết và tình yêu đối với đất nước Việt Nam!

1. Bác sĩ Michael và sự cầu toàn trong công việc

Người Mỹ, bản chất rất cầu toàn trong tất cả mọi chuyện và họ cực kì tự hào về những sản phẩm đất nước họ làm ra. Là một người sinh ra và lớn lên tại Mỹ, bác sĩ Michael cũng không phải là một ngoại lệ.

Tôi đã làm trợ lý cho bác sĩ Michael nhiều năm. Trong thời gian đó, nhiều lúc tôi làm việc qua loa vì nghĩ rằng việc đó không quan trọng, nhưng cuối cùng đã bị bác ấy mắng cho một trận vì trong bất cứ việc nào bác ấy cũng cần bạn làm việc cẩn thận và có tâm. Bên cạnh đó, bác ấy là một bác sĩ, tính kĩ lưỡng và thận trọng trong tất cả mọi việc thấm nhuần trong tư duy và bản năng, chưa kể thừa hưởng tính cầu toàn của dân Mỹ, nên cái gì Michael làm cũng rất bài bản và công phu. Nếu không bài bản, sẽ không làm.

Tôi còn nhớ có một lần bác ấy đi chấm thi tại Đại học Y dược, chuyện quay cóp tài liệu, hay coi ké bài của bạn ngồi cạnh là chuyện rất thường tình, giám hiệu chỉ cần lấy bài, hủy bài, đuổi bạn ấy ra khỏi phòng là được (với người Việt thường làm thế). Nhưng với người Mỹ, việc coi tài liệu hay coi bài người kế bên là một "TỘI NẶNG KHÔNG THỂ DUNG THỨ", đặc biệt là đối với một bác sĩ – người mà sau này phụ trách tính mạng con người. Vậy là bác ấy mắng người ấy rất dữ dội giữa chốn đông người, và bạn ấy khóc nức nở rời phòng thi, tôi đã cố gắng giải thích là ở Việt Nam, việc này thật ra là sai, nhưng cũng không cần phản ứng dữ dội như vậy.

Nhưng với cương vị là một bác sĩ, phụ trách việc đào tạo một bộ phận nhân sự liên quan đến tính mạng con người, bác ấy không chấp nhận việc đó. Gian lận thi cử trong văn hóa người Mỹ là việc cực kì hệ trọng. Sau chuyện đó tôi mới biết rằng Mỹ là một quốc gia khắt khe đến chừng nào.

2. Lý do bạn nên lựa chọn hạt óc chó của Michael” Nuti

Với sự tận tâm và cầu toàn trong công việc, những hạt óc chó bác sĩ Michael đem về Việt Nam chắc chắn đã được chọn lọc rất kĩ càng và tỉ mỉ. Vì vậy, lựa chọn mua hạt óc chó tại Michael’s Nuti là một sự lựa chọn đúng đắn.

Thứ nhất, vì Michael là người Mỹ, bán quả óc chó của Mỹ: không có gì tin tưởng hơn là mua sản phẩm chính tay người Mỹ bán. Ở Việt Nam, quả óc chó giả từ Trung Quốc đội danh hàng Mỹ bán vô cùng tràn lan và bạn không thể phân biệt được đâu là hàng Mỹ thật, đâu là hàng giả bằng mắt thường, vì nó quá giống nhau về hình dáng đến 100%.

Nếu bạn sử dụng các các chỉ dẫn phân biệt trên mạng để phân biệt hai loại hàng này thì đều không thể mang ra áp dụng được vì nó sai hoàn toàn.

Bác sĩ Michael là một bác sĩ, lại là dân Mỹ chính hiệu, là nhà phụ trách nhập khẩu óc chó từ Mỹ về Việt Nam, vì vậy các bạn càng có cơ sở tin tưởng để không sợ mua nhầm hàng giả. 

Mình có trích dẫn bài viết: cách phân biệt óc chó Trung Quốc và óc chó Mỹ tại đây.

Thứ hai, Michael không chỉ là giám đốc công ty phụ trách nhập khẩu nông sản từ Mỹ về Việt Nam mà còn là một bác sĩ y khoa tại một trong những bệnh viện hàng đầu New York. Vì vậy, có thể bạn không tin vào người làm kinh doanh, nhưng có thể tin vào lương tâm của một bác sĩ.

Ở Mỹ, trước khi tốt nghiệp một trường y khoa, họ thường có các lời thề cho sự phụng sự của mình, người ta gọi là "LỜI TUYÊN THỆ". Với người Mỹ, lời tuyên thệ như một lời cam kết chắc chắn, theo họ trọn đời. Lời tuyên thệ của bác sĩ là phục vụ lợi ích, vì lợi ích của cộng đồng, trung thực là điều phải theo suốt cuộc đời. 

Bác Michael đã đem triết lý này vào kinh doanh, truyền tải nó đến mọi người.

Sản phẩm của bác ấy mang về Việt Nam luôn là sản phẩm mới nhất, những quả óc chó thu hoạch vào mùa đông và tươi mới nhất, có kết quả xét nghiệm trong phòng lab đạt chuẩn nhất tại Mỹ. Và quan trọng nó là quả óc chó hữu cơ, hoàn toàn không một hóa chất nào. 

Và là một người Mỹ, Michael không thể nào bán óc chó Trung Quốc được. 

Thứ ba, Sản phẩm có chứng từ rõ ràng: khi bạn mua óc chó ở bất kì một công ty nào, điều đầu tiên bạn hãy yêu cầu tờ CO, vì trên tờ giấy này sẽ ghi đủ các thông tin nguồn gốc xuất xứ của một lô hàng như:

  • Ngày tháng xuất cảng: các bạn sẽ biết lô hàng đó cũ hay mới, thu hoạch năm nào. Vì quả óc chó một năm chỉ có một lần, nếu ghi năm nay năm 2020, thì trên lô hàng năm 2019 thì chắc chắn đó là lô hàng mới nhất.
  • Quốc gia nào bán, cảng nào: đây là cơ sở cho các bạn sẽ biết rằng đó là óc chó Mỹ, hay là óc chó của bất kì quốc gia nào. Thường các nhà phân phối bán hàng Trung quốc luôn cố gắng lấp liếm, không dám đưa chứng từ này ra, vì chứng từ này rất khó làm giả và có thể kiểm tra trên hệ thống hải quan Việt Nam.
  • Công ty nào nhập, công ty nào bán: thông tin này giúp cho việc điều tra được công ty mua và bán. Xác minh công ty đó có tồn tại không.
  • Tên chủng loại: là tên của sản phẩm

Chứng từ này không thể làm giả vì hoàn toàn có thể kiểm tra được trong hệ thống hải quan và không thể làm giả.

Lí do cuối cùng không thể bỏ qua đó là loại óc chó Howard là loại ngon nhất trong tất cả lại quả óc chó: Loại được yêu thích ở Mỹ và Châu Âu là HOWARD vì sao?

Vì vị của HOWARD ngọt hơn tất cả các dòng óc chó khác, dễ ăn, ít hăng và mùi nhẹ nhàng hơn. Khi cắn vào miệng, cảm giác ngọt sẽ có, trong khi các dòng khác lại có mùi hăng mạnh hơn và ít ngọt.

Đó cũng chính là lý do tại sao bác Michael lại chọn loại này đem về VN, thay vì chọn các loại khác đã rất phổ biến tại Việt Nam. Loại này số lượng ít ở Mỹ, vì cũng khó trồng, và thu hoạch vào mùa đông. Nên mùi vị của những quả óc chó mùa đông hoàn toàn khác với mùi vị các quả óc chó mùa hè.

Nếu các bạn thử. Sẽ thấy vị hoàn toàn đặc biệt và khác hẳn các loại khác.